logo
ic_offer_box ic_call
,
Yarra Ocean Suites Da Nang

Nhà hàng

Yarra Ocean Suites Da Nang

Tour

Yarra Ocean Suites Da Nang

SPA

Đặt dịch vụ

Yaourt muối

Nếu ẩm thực miền Bắc mang một nét chuẩn mực từ cách chế biến tới lối thưởng thức món ăn, miền Nam đơn giản nhưng biến hóa khôn lường về hương vị thì miền Trung lại vừa có chút gì đó thanh tao, sang trọng nhưng vẫn mộc mạc và gần gũi vô cùng.

Và có lẽ do mảnh đất miền Trung khắc nghiệt nên con người nơi đây luôn biết chắt chiu, trân trọng từng điều nhỏ nhất từ đó biến chúng trở thành cái riêng, đặc sản của vùng miền. Yaourt muối chính là một điển hình trong đó.

Đây là món ăn vặt gắn liền với tuổi thơ nhiều người dân Đà Nẵng. Sữa chua được bỏ trong hủ, lành lạnh ngọt ngọt chua chua ăn kèm với muối tinh mang lại một hương vị rất khác.

Cách làm yaourt muối tương đối đơn giản. Nguyên liệu chính bao gồm sữa đặc, sữa chua, nước sôi, đem tất cả hòa chung với nhau theo tỉ lệ thích hợp rồi chia ra thành từng hũ nhỏ, để qua đêm. Sáng hôm sau bỏ vào ngăn đông tủ lạnh tầm 2 đến 3 tiếng là có thể ăn được.

Du lịch Đà Nẵng, du khách sẽ ngạc nhiên trước một xóm nhỏ toàn bán yaourt muối. Ngay góc đường Bùi Thị Xuân giao với Phan Huy Chú (quận Sơn Trà), bạn sẽ thấy dọc con đường dài đâu đâu cũng là tiệm ăn vặt có bán yaourt muối. Đặc biệt, tất cả các quán này giống nhau như đúc, từ cách bày trí trí bàn ghế, tủ đồ ăn đến cả thực đơn ăn vặt.

Khoảng hơn chục năm trước, nơi này chỉ có một tiệm là bán món yaourt muối. Thế nhưng, thấy khách càng ngày càng đông nên bà chủ quán đã chia sẻ lại công thức cho những người xung quanh, để họ cùng làm cho vui. Dần dà, nơi này nhanh chóng trở thành làng yaourt muối trứ danh đất Đà Thành.

Yaourt được bỏ vào trong hũ, mỗi hủ có giá 1.000đ, rẻ mà ngon vô cùng. Cứ mỗi đĩa yaourt thì chủ quán kèm theo một chén nhỏ muối tinh. Vị ngọt của sữa chua hòa quyện với vị mằn mặn của muối phù hợp đến bất ngờ.

Yarra Ocean Suites Da Nang
Yarra Ocean Suites Da Nang
Yarra Ocean Suites Da Nang