logo
ic_offer_box ic_call
,
Yarra Ocean Suites Da Nang

Nhà hàng

Yarra Ocean Suites Da Nang

Tour

Yarra Ocean Suites Da Nang

SPA

Đặt dịch vụ

Mỳ Quảng

Nếu nhắc tới bún bò là nhớ đến Huế, phở bò là liên tưởng tới Hà Nội thì mì Quảng chính là món ăn đại diện cho nền ẩm thực Hoài Phố.
Trên khắp các làng quê của Quảng Nam, đâu đâu người ta cũng nhìn thấy hình ảnh của những chiếc cối đá xay bột, lò tráng bánh – công cụ thiết yếu để làm mì. Với rau có sẵn trong vườn, nước lèo từ xương gà, tôm, cua, cá,… người dân Quảng Nam đã chế biến ra những tô mì Quảng thơm ngon, dân dã.

Khám phá cách nấu mì Quảng thanh trong ngọt nước

Cách nấu một tô mì Quảng đặc sản Quảng Nam cần phải trải qua nhiều công đoạn chế biến công phu. Đó là:

  • Lựa gạo ngon, ngâm nước một ngày rồi xay trong cối xay đá để lấy bột mịn làm mì. Để sợi mì dai giòn hơn, người ta pha thêm vào bột một chút phèn sa;
  • Mang bột gạo đi tráng mỏng khoảng 2mm (lá mì). Khi lá mì chín sẽ được vớt ra vỉ, thoa thêm chút dầu ăn rồi cắt thành những sợi mì đều tăm tắp;
  • Nước lèo được nấu từ xương gà hoặc xương heo, kèm thịt gà, tôm, ếch hoặc thịt bò tùy loại nhân, thêm gia vị theo công thức cổ truyền.

Cách thưởng thức món mì Quảng nổi tiếng tại Đà Nẵng

Một tô mì Quảng thành phẩm sẽ có mì, thịt, nửa quả trứng gà luộc, thêm một chút lạc rang rồi chan nước lèo xâm xấp mì.
Khi thưởng thức mì Quảng, bạn nên ăn kèm các loại rau thơm, hoa chuối thái sợi và vài trái ớt xanh cùng miếng bánh tráng nướng thơm phức, giòn tan. Tô mì Quảng đại diện cho ẩm thực Quảng Nam sẽ dậy vị hơn nếu được nêm chút nước mắm tỏi ớt.

Yarra Ocean Suites Da Nang
Yarra Ocean Suites Da Nang
Yarra Ocean Suites Da Nang